Chuyên mục
Tổng hợp

Nước hydrogen là gì? Công dụng của nước hydrogen. Những lưu ý khi sử dụng

Máy lọc nước hydrogen tạo ra nước hydrogen chứa Hydro, uống tốt cho sức khỏe vì giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại trong cơ thể.

Máy lọc nước hydrogen tạo ra nước hydrogen chứa Hydro, uống tốt cho sức khỏe vì giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại trong cơ thể.

Nước hydrogen là gì?

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùi và không vị. Giống như nước uống có gas bổ sung carbonat, nước giàu oxy chứa nhiều oxy hòa tan thì nước hydrogen có nhiều hydro. Đây là nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất trên hành tinh, được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống và y tế.

Độ pH bình thường của nước tinh khiết là 7, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ nên có độ pH ở mức kiềm nhẹ là 8.0 – 8.5. Theo tiêu chuẩn tại Việt Nam, giá trị pH cho phép dùng để uống là 6.5 – 8.5, do đó nguồn nước hydrogen nằm trong khoảng cho phép của Bộ Y Tế.

Các tính chất cần có của nước hydrogen

Nước hydrogen có chỉ số oxy hóa khử ORP trong khoảng -100 đến -150 và mức độ hydrogen hòa tan 140 – 200ppb, giúp trung hòa và loại bỏ các tác nhân oxy hóa mạnh.

Để nhận biết nước có giàu hydrogen, cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng mắt để quan sát các hạt bóng khí, bọt khí bám vào thành cốc sau khi bạn rót nước từ máy lọc nước.

Lợi ích mà nước hydrogen mang lại

Loại bỏ axit dư thừa và các tác nhân gây hại

Nước hydrogen không chỉ có tính kiềm mà còn có tính khử mạnh, giúp ức chế sự kích thích của các tác nhân gây hại, cân bằng lượng axit trong nước, đồng thời chống lại các chất oxy hóa.

Vì đặc tính trên mà nước hydrogen có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm do axit dư thừa, đồng thời bảo vệ sức khỏe tốt, cải thiện tình trạng đau dạ dày.

Trung hòa các tác nhân gây lão hóa

Nước hydrogen có thể cung cấp electron, làm giảm các gốc tự do nhằm kháng lại các tác nhân oxy hóa, gây lão hóa. Vì vậy, nguồn nước hydrogen vô cùng hữu ích cho các chị em giữ mãi nét đẹp của làn da, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Cân bằng độ pH cơ thể

Nước hydrogen chứa các ion H+ có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa, đồng thời cân bằng độ pH trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả.

Cải thiện tình trạng bệnh lý

Nước hydrogen có tính khử mạnh, chống viêm nhiễm, đồng thời ngăn chặn sự tác động của các tác nhân gây hại đến DNA và các thành phần tế bào quan trọng khác. Chưa hết, loại nước này còn giúp làm giảm mức cholesterol nên có thể giúp bạn cải thiện các vấn đề bệnh lý như: tiểu đường, gout, cao huyết áp, bệnh phổi,…

Một số lưu ý khi sử dụng nước hydrogen

Nên dùng ngay sau khi rót ra

Hydrogen là các phân tử có kích thước siêu nhỏ, tồn tại trong nước do hình thành các liên kết hydrogen nên giữ được trong nước một khoảng thời gian. Tuy nhiên, hydrogen là khí dễ bay hơi, đặc biệt quá trình bay hơi lại phụ thuộc vào nhiệt độ của nước.

Nếu nước ở nhiệt độ 25 độ C thì thời gian ở trong nước là trên 15 phút. Nếu cao hơn thì sẽ bay hơi ngay lập tức. Vì thế, bạn nên uống ngay khi rót nước hydrogen ra ngoài để tránh làm giảm chất lượng nước, không còn giá trị khi uống.

Nước hydrogen vẫn có thể đun sôi

Nước hydrogen rất dễ bay hơi, tuy vẫn đun sôi được bình thường nhưng khi đun sôi thì hàm lượng hydrogen sẽ bay hơi hết, còn lại là nước thường. Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy uống nước hydrogen ngay sau khi lấy từ vòi ra.

Trẻ nhỏ vẫn có thể sử dụng nước hydrogen

Nhiều người nghĩ trẻ nhỏ không uống được nước hydrogen. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phù hợp với cả trẻ nhỏ, kể cả trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nhưng khi cho trẻ uống, bạn cần hâm nóng nước trên 63 độ C để đảm bảo nước không bị tái nhiễm vi khuẩn trong khi rót ra.

Lượng nước hydrogen nên dùng mỗi ngày là bao nhiêu?

Nước hydrogen được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng từ những năm 1965. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng nước hydrogen từ 1.5 – 2 lít/ngày nếu hàm lượng ppb lớn hơn 1500, còn nếu hàm lượng này nhỏ hơn 1000 thì bạn nên uống 3 – 4 lít/ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version